PROTEIN TRONG NẤM MEN CẢI THIỆN CHĂN NUÔI

PROTEIN TRONG NẤM MEN CẢI THIỆN CHĂN NUÔI VÀ SỨC KHỎE

Protein trong nấm men cải thiện sản xuất chăn nuôi và sức khỏe con người.

Tăng trưởng kinh tế làm tăng các nhu cầu sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là ở các nước thu nhập thấp. Chăn nuôi cung cấp nguồn thu nhập chính cho bộ phận dân cư yếu thế và dân cư vùng cận biên. Đây đồng thời là điểm xuất phát chính để chống lại đói nghèo ở nông thôn.

Ngành chăn nuôi hiện là một trong những ngành nông nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc. Tuy nhiên, sự mở rộng này đặt ra các vấn đề liên quan đến việc sử dụng hiệu quả nhất các nguồn tài nguyên để sản xuất thực phẩm cho con người, sử dụng thuốc kháng sinh và ảnh hưởng khí hậu.

Nắm bắt được tầm quan trọng này, nhiều nghiên cứu đã được tăng cường triển khai trong lĩnh vực chăn nuôi trong vài năm qua. Hiện nay đã có một số phát triển trong khoa học giúp sản xuất nhiều hơn và giảm thiểu việc sử dụng các nguồn tài nguyên có hạn.

Lợi ích của nấm men

Men là một trong những thành phần được sử dụng trong quá trình phát triển này. Nấm men giúp ổn định độ pH và giảm nguy cơ nhiễm toan ở các loài nhai lại. Ngày nay, nấm men được sử dụng phổ biến trong thức ăn chăn nuôi lợn và gia cầm. Việc chuyển hướng sang thịt không có kháng sinh được cho là yếu tố chính thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển các công cụ an toàn và đáng tin cậy cho người chăn nuôi sử dụng nấm men.

Men cũng có thể được sử dụng như một chất bổ sung protein, trở nên tốt như dinh dưỡng cho động vật. Việc bổ sung protein cũng được coi trọng bởi lượng người ăn chay ngày càng tăng. Men dinh dưỡng được sản xuất bằng cách nuôi cấy men trong môi trường dinh dưỡng trong vài ngày. Khi men đã sẵn sàng, nó sẽ được khử hoạt tính bằng nhiệt và sau đó được thu thập, rửa sạch, sấy khô và đóng gói. Một khẩu phần men dinh dưỡng cung cấp protein hoàn chỉnh, cung cấp tất cả 9 axit amin mà cơ thể con người không sản xuất được.

Đo lường protein

Do đó, nghiên cứu về chế phẩm sinh học, bao gồm cả nấm men, là một mục tiêu quan trọng của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc [1]. OPSIS LiquidLINE cung cấp các giải pháp có thể đo lường và định lượng lượng protein trong nấm men.

Ví dụ

  • Trung tâm Nghiên cứu tại Canada Lallemand nghiên cứu nấm men bằng Bộ phân tích protein OPSIS LiquidLINE.
  • Lallemand làm việc chặt chẽ với INRA ở Pháp và Đại học Kỹ thuật Berlin về nghiên cứu nấm men.
  • Công ty Kerry Elements (Scotland) cũng đang sử dụng Bộ phân tích OPSIS LiquidLINE cho nấm men tại nhà máy của họ.

 

[1] Sản xuất và sức khỏe động vật, Probiotics trong dinh dưỡng động vật, Rome, 2016, http://www.fao.org/3/a-i5933e.pdf

CÁC THIẾT BỊ HÃNG OPSIS LIQUIDLINE

BỘ PHÂN TÍCH ĐẠM KJELROC ANALYZER

BỘ CHƯNG CẤT ĐẠM KJELROC DISTILLATION

BỘ PHÁ MẪU KJELROC DIGESTOR

BỘ KHỬ KHÍ KJELROC SCURBBER

Liên hệ

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Chuyên cung cấp giải pháp phân tích lĩnh vực: Dầu khí, Vật liệu, Hóa -Thực phẩm – Môi trường, Nông nghiệp, Chăn nuôi bò,…
🏠 Địa chỉ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
☎️ 0286 2727 095 – 0286 2761 581
📞 0903 042 747 – Mr. Trung
📧 sales@betatechco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.