Lưu Ý Khi Mua Thiết Bị Phá Mẫu

pha-mau-phong-thi-nghiem

Máy phá mẫu là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình chưng cất đạm ngày nay các thiết bị phá mẫu còn được sử dụng rộng rải và phổ biến hơn trong việc thử nghiệm chưng cất đạm.

pha-mau-phong-thi-nghiem
pha-mau-phong-thi-nghiem

Các phương pháp xử lý mẫu phổ biến hiện nay

Việc xử lý mẫu phân tích là một quá trình phức tạp bao gồm hóa học, vật lý, hoặc sự kết hợp của cả vật lý hóa học kết hợp sẽ phân hủy mẫu.

Sau đó sẽ chuyển các chất, nguyên tố, hoặc ion cần xác định có trong mẫu phân tích ban đầu về dạng tan trong một dung môi thích hợp như nước hay dung môi hữu cơ,để sau đó có thể xác định được nó theo một phương pháp thích hợp. Mỗi phương pháp sẽ có các phương pháp xử lý mẫu khác nhau.

Các phương pháp xử lý mẫu đang được sử dụng phổ biến bao gồm:

  • Phương pháp vô cơ hóa
  • Phương pháp vô cơ hóa ướt
  • Xử lý bằng axit mạnh đặc nóng

Lưu ý đối với phương pháp xử lý mẫu bằng Axit

Để phân hủy mẫu trong điều kiện đun nóng trong bình Kendan, trong ống nghiệm hoặc trong cốc hay lò vi sóng sẽ dùng axit mạnh đặc và nóng như HCl, H2SO4, hay axit mạnh, đặc và nóng có tính oxi hóa mạnh sẽ có là HNO3, HClO4 hoặc hỗn hợp 2 axit HNO3 + H2SO4, hay 3 axit là HNO3 + H2SO4 + HClO4, hoặc là 1 axit đặc và 1 oxy hóa mạnh H2SO4 + KMnO4 để phân hủy mẫu trong điều kiện đun nóng trong bình Kendan, trong ống nghiệm, trong cốc hay lò vi sóng.

Về số lượng axit phải sử dụng để phân hủy mẫu thường khoản gấp 10-15 lần lượng mẫu, tùy thuộc mỗi loai mẫu và cấu trúc vật lý, hóa học của nó.

Thời gian phân hủy mẫu thường sẽ rơi vào hàng chục giờ tùy loại mẫu và bản chất của các chất, còn nếu trong lò vi sóng thì chỉ cần 50-90 phút.

Ưu điểm của phương pháp này là không bị mất các chất phân tích, nhất là trong lò vi sóng.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian phân hủy mẫu rất dài, trong điều kiện thường, tốn nhiều axit đặc tinh khiết cao. Ngoài ra còn dễ nhiễm bẩn khi xử lý trong hệ hở, do môi trường hay axit dùng và phải đuổi axit dư lâu, nên dễ bị nhiễm bẩn, bụi vào mẫu.

Mua Thiết bị phá mẫu ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bộ phá mẫu trên thị trương, tại Beta Technology cũng là một đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm trong đó thiết bị phá mẫu được ưu chuộng và tin tưởng tại phòng thí nghiệm là bộ phá mẫu KJELDAHL

Ưu điểm

  • Hệ thống thoát khí tối ưu bằng thủy tinh chất lượng cao Borosilicate với cửa xả cả 2 phía
  • Vòng đệm PTFE chịu được môi trường axit được trang bị để làm kín các ống, giúp ngăn chặn sự phá mẫu không đồng đều
  • Bộ gia nhiệt tạo nhiệt đồng đều cho tất cả các ống
  • Dải nhiệt độ lên đến 450˚C
  • Chương trình gia nhiệt trước, các chương trình có sẵn dễ dàng sử dụng cho người vận hành
  • Tín hiệu báo động khi quá trình phá mẫu kết thúc giúp đơn giản hóa việc giám sát quá trình
  • Tính năng kiểm soát và bù trừ nhiệt độ giúp đạt được nhiệt độ cài đặt 1 cách chính xác nhất.

>>>> Xem chi tiết Bộ phá mẫu KJELDAHL

 

.
.
.
.