LỢI ÍCH CỦA CỦ KHOAI TÂY

LỢI ÍCH CỦA CỦ KHOAI TÂY

Khoai tây, bản địa của Nam Mỹ, đã cùng với những nhà thám hiểm ban đầu vượt qua Bắc Mỹ và qua châu Âu. Những củ khoai tây đầu tiên đến Thụy Điển vào năm 1655. Người Thụy Điển phát hiện ra rằng khoai tây không chỉ ngon mà còn có thể tạo ra một loại rượu vodka thịnh soạn. Đây là câu chuyện của chúng tôi và cho đến gần đây, tất cả người Thụy Điển đều được nuôi ăn khoai tây, vào hầu hết mọi bữa ăn tối. Khoai tây vẫn được ăn ở Thụy Điển nhưng không còn chiếm ưu thế như trước đây. Ngày nay, chúng tôi đang sử dụng một phần khoai tây lớn hơn – để sản xuất lương thực bền vững hơn.

Sản xuất thực phẩm và thức ăn chăn nuôi

Công dụng chính của khoai tây vẫn như trong quá khứ, tức là như một thành phần trong các công thức nấu ăn của chúng ta. Khoai tây luộc, khoai tây chiên hoặc rượu vodka! Tuy nhiên, các chất cặn bã từ khoai tây đã qua chế biến ngày nay đã được xử lý theo hướng tốt hơn. Vỏ khoai tây được dùng làm thức ăn chăn nuôi thích hợp cho cả lợn và gia súc. Peel cung cấp thức ăn cân bằng với sự kết hợp tốt giữa hàm lượng protein, năng lượng và tinh bột. Điều quan trọng là phải biết giá trị dinh dưỡng của vỏ, một thứ có thể đo được trong phòng thí nghiệm. Nhiều protein hơn, giá trị cao hơn.

 

Tinh bột khoai tây là một sản phẩm quan trọng khác của khoai tây được sử dụng trong mì, kẹo cao su, xúc xích, một số khoai tây chiên, vv Tinh bột khoai tây được tạo ra bằng cách rửa và nghiền khoai tây. Nó có một hương vị trung tính và sẽ chứa rất ít chất béo và protein. Mức độ protein được đo trong phòng thí nghiệm sản xuất để đảm bảo rằng tinh bột cung cấp hiệu suất và hoạt động mong muốn chính xác.

Không có chất thải

Một khi các thành phần không phải là tinh bột của nguyên liệu thô có tinh bột được coi là chất thải. Những ngày này đã qua. Bây giờ tất cả các cấu thành đều có giá trị. Một sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất tinh bột là nước ép khoai tây, rất giàu hàm lượng protein. Protein khoai tây là một nguồn protein hữu ích cho động vật non.

Nước ép khoai tây cũng có thể làm phân bón hoặc là một thành phần trong quá trình phân hủy khí sinh học kỵ khí. Một sản phẩm phụ khác từ quá trình sản xuất tinh bột là bột giấy, giàu chất xơ. Bột giấy được sử dụng như một nguồn năng lượng cho thức ăn gia súc.

Mức độ protein và mức độ chất xơ trong các sản phẩm phụ này đều được đo trong phòng thí nghiệm, thường là tại nơi sản xuất. Các phép đo này giúp bạn có thể phân loại và bán các sản phẩm có hành vi khác nhau, được tối ưu hóa cho các ứng dụng khác nhau.

Máy phân tích KjelROC

OPSIS LiquidLINE cung cấp các thiết bị có thể đo protein và chất xơ theo các phương pháp đã được công nhận. Máy phân tích OPSIS LiquidLINE KjelROC có thể đo mức protein trong khoai tây cũng như tinh bột khoai tây và các sản phẩm phụ của chúng. Ví dụ, trung tâm nghiên cứu và sản xuất Lyckeby Starch AB ở Thụy Điển đang sử dụng máy phân tích đạm KjelROC và một số Đơn vị chưng cất để phân tích protein của chúng.

 

Liên hệ với OPSIS LiquidLINE để tìm hiểu thêm về các giải pháp của chúng tôi dành cho các công ty sản xuất tinh bột.

 

Đọc về cách đo lường protein trong gạo một cách chính xác >>

 

Xem video về OPSIS LiquidLINE >>

CÁC THIẾT BỊ HÃNG OPSIS LIQUIDLINE

BỘ PHÂN TÍCH ĐẠM KJELROC ANALYZER

BỘ CHƯNG CẤT ĐẠM KJELROC DISTILLATION

BỘ PHÁ MẪU KJELROC DIGESTOR

BỘ KHỬ KHÍ KJELROC SCURBBER

Liên hệ

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Chuyên cung cấp giải pháp phân tích lĩnh vực: Dầu khí, Vật liệu, Hóa -Thực phẩm – Môi trường, Nông nghiệp, Chăn nuôi bò,…
🏠 Địa chỉ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
☎️ 0286 2727 095 – 0286 2761 581
📞 0903 042 747 – Mr. Trung
📧 sales@betatechco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.