MÁY QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ HẠT NHÂN – ĐƠN VỊ NÀO CÓ THỂ SỞ HỮU?

MÁY QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ HẠT NHÂN – ĐƠN VỊ NÀO CÓ THỂ SỞ HỮU?

Hãng NANALYSIS của Canada phát triển dòng máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân để bàn tần số 60 – 100MHz phù hợp với mọi quy mô phòng thí nghiệm, giảng dạy

GIỚI THIỆU MÁY QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ HẠT NHÂN – NMR

Là một nhà phân tích khi cầm trên tay một mẫu hữu cơ chắc hẳn bạn không khỏi thắc mắc đây là chất gì?

Máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân (Nuclear Magnetic Resonance – NMR) hay còn gọi là Máy NMR sẽ là công cụ tối ưu nhất giúp định danh hợp chất.

THÔNG TIN CHUNG

Tần số cộng hưởng của proton đối với một máy NMR là thông số quan trọng nhất. Tần số này càng cao, độ phân giải càng tốt. 

Đương nhiên độ phân giải và kết quả của máy cộng hưởng từ hạt nhân tần số cao thì chắc hẳn chúng ta cũng đã biết. Tuy nhiên, với hệ thống thiết bị LỚN, chi phí đầu tư CAO, hơn nữa chi phí “nuôi máy” là khí Nitơ lỏng và khí Heli lỏng quá lớn khiến cho các nhà đầu tư chần chừ trong việc mua sắm sử dụng. Trung bình mỗi hệ NMR tiêu tốn từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng cho một năm sử dụng, chưa kể chi phí bảo trì bảo dưỡng và phụ tùng phụ kiện nếu có sự cố. Bên cạnh đó thời gian trả kết quả lâu, thường khách hàng phải đợi cả tuần hoặc thậm chí cả tháng.

Do vậy, để hạn chế những nhược điểm này, các hãng sản xuất NMR trên thế giới đã nghiên cứu và phát triển dòng thiết bị NMR với tính năng nhỏ gọn, phù hợp với ngân sách tất cả đối tượng khách hàng, nhu cầu thực tế. Đặc biệt, công nghệ mới này có thể cho kết quả ngay với độ chuẩn xác đáp ứng nhu cầu trong sản xuất, nghiên cứu và giảng dạy như là cuộc cách mạng để phổ thông hóa Quang Phổ Cộng Hưởng Từ Hạt Nhân trên toàn thế giới. 

VIỆC SỞ HỮU MÁY NMR KHÔNG CÒN RIÊNG CHO NHỮNG PHÒNG NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU VÀ CAO CẤP

Với giá máy NMR 500MHz (đến 1.000 MHz) là vài triệu USD, chi phí đầu tư hàng triệu USD, thậm chí chi phí sử dụng hàng năm có thể đến hàng trăm ngàn USD. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến việc tiếp cận và sở hữu công nghệ NMR gặp nhiều khó khăn.

Nhưng giờ đây, các doanh nghiệp, các phòng thí nghiệm có nhu cầu đo mẫu trên thiết bị NMR mà không cần phải chuẩn bị mẫu, gửi mẫu đến các PTN quốc gia với chi phí cao và thời gian dài chờ đợi kết quả, mà chỉ cần khoản đầu từ vừa phải đã có thể sở hữu một Thiết bị quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân để bàn (Benchtop NMR) với công nghệ hiện đại nhất, đơn giản nhất, cho kết quả nhanh nhất mà không tốn nhiều chi phí bảo trì bảo dưỡng, vật tư tiêu hao.

Thiết kế nhỏ gọn (hệ compact), không phí bảo trì bảo dưỡng, không cần dùng khí Nitơ lỏng hay Heli lỏng, máy NMR của hãng NANALYSIS sẽ giúp cho các phòng thí nghiệm, nghiên cứu kể cả QA/QC, giảng dạy có nhiều cơ hội tiếp cận với máy đo phổ NMR, để công nghệ Cộng hưởng từ hạt nhân NMR ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn. 

Máy đo NMR
Máy đo NMR NMReady

MÁY QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ THẾ HỆ MỚI – BENCHTOP NMR (NMR ĐỂ BÀN)

Không nằm ngoài sự phát triển của xu hướng đó, hãng sản xuất NANALYSIS của Canada cũng đã sáng tạo và phát triển các thiết bị NMR có tần số TRUNG và CAO. Hơn nữa, hãng còn phát triển một thế hệ thiết bị cộng hưởng từ để bàn mới có tần số từ 60MHz đến 100MHz.

NANALYSIS đã kết hợp kinh nghiệm chuyên môn cao cũng như nền tảng công nghệ sẵn có với nhu cầu thực tiễn của khách hàng để phát triển và giải quyết các hạn chế của công nghệ thiết bị NMR trên thị trường một cách tốt nhất.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, dịch vụ phân tích, thí nghiệm thời đại công nghệ 4.0, việc phân tích ngày càng được tự động hóa, đặc biệt tích hợp phần mềm giúp kết quả và quá trình phân tích được chính xác, thời gian chỉ tính bằng giây và dễ dàng hơn cho người vận hành. Việc áp dụng công nghệ phần mềm vào máy NMR của hãng NANALYSIS là một giải pháp phân phân tích đầy tiềm năng và sáng tạo.

MÁY QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ HẠT NHÂN 60MHz
MÁY QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ HẠT NHÂN 60MHz

TIỀM NĂNG NMR BENCHTOP – NANALYSIS

Thị trường máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR cũng có rất nhiều hãng sản xuất tham gia như: Bruker, Magritek hay Oxford Instruments… với đa dạng các kiểu thiết kế cũng như module. 

Tuy nhiên, đặc điểm tạo nên sự khác biệt của máy NMR hãng NANALYSIS so với các hãng khác chính là: HỆ COMPACT – 1 KHỐI DUY NHẤT. Đây là hệ máy compact đầu tiên trên thế giới tích hợp bộ đo và bộ điều khiển gồm cả máy tính, màn hình hiển thị cùng trên một thân máy NMR.

Cấu trúc máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR
Cấu trúc máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR

4 model NMR của NANALYSIS với tần số 60 MHz – 100MHz 

Sử dụng hai phương thức đo tùy chọn đa hạt hoặc đơn hạt. Với các ưu điểm: 

 • KHÔNG sử dụng thiết bị ngoại vi.
 • KHÔNG sử dụng N2 và He lỏng. Bảo trì gần như bằng 0.
 • KHÔNG phụ tùng tiêu hao, ngoại trừ ống đo bằng thủy tinh.

Thông số kỹ thuật của máy đo phổ NMR của hãng NANALYSIS hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu phân tích NMR thông dụng cho các phân tử vừa và nhỏ, cho test nhanh: Độ nhạy trên mẫu chuẩn 1% EB trong một ống mẫu 5mm là 100:1 cho hệ máy tần số 60MHz và đạt > 220:1 cho tần số 100MHz.

Máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân của NANALYSIS có 4 model
Máy quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân của NANALYSIS có 4 model

ỨNG DỤNG MÁY NMR ĐỂ BÀN (BENCHTOP) HÃNG NANALYSIS

 1. Giáo dục – Giảng dạy: Teaching NMR pectroscopy
 2. Thực phẩm: Food Science
 3. Ma túy: Cannabis
 4. Vật liệu và Polyme: Materials and Polymers
 5. Dược phẩm – Công nghệ sinh học: Pharmaceutical and Biotech 
 6. Hóa học tổng hợp: Synthetic Chemistry 
 7. Năng lượng – Dầu khí: Oil – Gas – Energy
 8. An ninh – Quốc phòng: Security and Defence
 9. Khai thác – Khoáng sản: Mining and Minerals
 10. Giám sát phản ứng – Công nghệ phân tích quá trình: PAT
Ứng dụng máy đo NMR
Ứng dụng máy đo NMR

Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết – Hotline: 0903 042 747

TÌM HIỂU CHI TIẾT: MÁY PHÂN TÍCH QUANG PHỔ CỘNG HƯỞNG TỪ HẠT NHÂN NMR

GIỚI THIỆU MÁY NMR CỦA NANALYSIS:  NUCLEAR MAGNETIC RESONANCE SPECTROMETER

VIDEO MÁY NMR 60MHZ: NMReady-60PRO- NANALYSIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.